banner top

Thư chúc mừng của Chủ tịch Họ Mai Việt Nam Mai Văn Ninh ngày 20-10

Thư chúc mừng của Chủ tịch Họ Mai Việt Nam Mai Văn Ninh ngày 20-10

Nhân ngày 20/10 ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Thay mặt HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM, Tôi xin gửi đến toàn thể các Bà, các Mẹ, các Chị, các Em là con gái, con dâu họ MAI VIỆT NAM lời chúc mừng sức khoẻ, hạnh phúc, thành công và lòng biết ơn sau sắc nhất.

Từ thời xa xưa phụ nữ họ MAI đã có nhiều đống góp cho sự phát triển của dân tộc, tiêu biểu như:

Kim thiên hoàng thái hậu MAI THỊ là vợ của LÝ PHẬT MÃ là con dâu trưởng của Vua LÝ CÔNG UẨN.

Nữ tướng LÊ THỊ HOA vợ tri huyện Mai Văn Tiến và là mẹ của 4 người con trai là những dũng tướng thời hai bà TRƯNG đánh quân đông hán, tiếp đến là nữ tướng MAI THỊ HỒNG và nhiều nữ tướng khác tham gia cuộc kháng chiến chống quân xâm lược nhà đông hán vào những năm đầu sau công nguyên.

Tiếp đến có Thượng đẳng tôn thần chiêu nghi MAI THỊ NGỌC TIẾN bà là vợ chúa Trịnh Tạc, bà đã có công giúp đỡ dân nghèo.

Bà MAI THỊ VÀNG là vợ vua DUY TÂN ông vua có tinh thần yêu nước đã đứng lên dựng ngọn cờ chống thực dân pháp xâm lược.

Bà VƯƠNG THI LAI vợ ông MAI BÁ LÂN ở cao lãm ứng hòa, Hà Nội năm 1945 đã hiến cho cách mạng 109 lạng vàng và nhiều tài sản có giá tri khác

Ngày nay có bà MAI THỊ HẠNH phu nhân nguyên Chủ tịch nước, bà MAI KIỀU LIÊN một trong 50 doanh nhân thành đạt nhất châu Á và còn hàng trăm ngàn chị, em phụ nữ họ Mai trong cả nươc đã đang và sẽ phát huy truyền thống phụ nữ việt nam đóng góp công sức trí tuệ vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước chăm sóc bố mẹ phụng dưỡng ông bà nuôi dạy con cái nên người. Là người giữ ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình dòng tộc họ MAI chúng ta. Mỗi người nam giới chúng ta hãy dành những tình cảm yêu thương nhất trân trọng nhất để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh cống hiến của phụ nữ họ MAI, vì sự hưng thịnh của dòng họ Mai Việt Nam.

Chủ tịch

Mai Văn Ninh

Các Tin liên quan