banner top

Đại hội đại biểu Họ Mai tỉnh Hà Tĩnh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Ngày 07/5/2023 (18/3/năm Quý Mão), tại thành phố Hà Tĩnh, họ Mai Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhấtnhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Mai Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng họ Mai Việt Nam, GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Phó Chủ tịch HĐHMVN; Đến dự và chúc mừng Đại hội có Thường trực Hội đồng Họ Mai Nghệ An, Thường trực Hội đồng các dòng họ: Lê, Dương, Võ-Vũ, Hoàng; các Giáo sư, tiến sỹ, thầy thuốc nhân dân, nhà giáo ưu tú, tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp trong quân đội, công an và 180 đại biểu ưu tú đến từ các chi, dòng họ trên địa bàn toàn tỉnh; Đại hội vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Thượng tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐHMVN;

Trước đó, Đoàn đại biểu do Ông Mai Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng họ Mai Việt Nam dẫn đầu đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Đền thờ Vua Mai Hắc Đế, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà và Di tích lịch sử Nhà thờ lưu niệm cụ Mai Kính, lão thành cách mạng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh 1930-1931.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu họ Mai Hà Tĩnh (Ảnh MQ)

Đại hội họ Mai Hà Tĩnh là một sự kiện có ý nghĩa, là ngày hội lớn hướng về cội nguồn, tri ân Tiên tổ, kết nối dòng tộc, phát huy truyền thống đoàn kết phát triển, vận động con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình, dòng họ ấm no hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng,văn minh”.

Đại hội đã dành những giây phút đầu tiên, kính cẩn nghiêng mình để thành kính Tổ tiên, tri ân các thế hệ người họ Mai Hà Tĩnh đã mất, trong đó có biết bao bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ.... đã anh dũng hy sinh trong công cuộc dựng nước và giữ nước, là những tấm gương sáng cho con cháu ngày nay và muôn đời sau tiếp bước noi theo, cầu mong cho quốc thái dân yên, nước nhà mạnh giàu, quê hương phát triển, mọi người khỏe mạnh bình an, hạnh phúc, tiếp tục đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

Theo báo cáo trình bày của Ban Liên lạc, ngay sau khi được thành lập, BLL lâm thời đã bám sát Nghị quyết Đại hội và Kế hoạch của Hội đồng họ Mai Việt Nam. Kiện toàn Ban Liên lạc về số lượng, phân công công việc các phó ban và các ban viên; đã tổ chức nhiều cuộc họp, kết nối với các dòng họ, chi họ trong toàn tỉnh, giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Liên lạc lâm thời theo dõi, nắm bắt cụ thể các dòng, chi họ tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Hiện có khoảng trên 50 dòng họ, chi họ ở 11/13 huyện, thành thị. Các cơ sở thờ tự khang trang, kiên cố, một số dòng họ có Khu lăng Mộ Tổ uy nghiêm, trang trọng, bền vững và trường tồn với thời gian. Đến thời điểm này đã có 6 Nhà thờ, Lăng mộ được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, cấp Quốc gia

 Có hàng ngàn lượt con em họ Mai tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, nhiều cụ được công nhận là Lão thành Cách mạng (hoạt động trước Tháng 8/1945), có 19 công thần các triều đại, trong đó có 5 Hầu tước, 1 bá tước, 4 tri phủ, 1 giảng quan cung đình, 8 lão thành cách mạng; gần 100 Anh hùng Liệt sỹ, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 6 liệt sỹ thời Cần Vương.

Về truyền thống khoa bảng: Các dòng họ, Chi họ Mai trên đất Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống hiếu học của con người Hà Tĩnh. Trải qua các thời kỳ cho đến nay đã có nhiều người là Giáo  sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Đại biểu Quốc hội, Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Tướng lĩnh trong Quân đội và Công an…,nhiều người đỗ đạt các giải Quốc tế; cấp Quốc gia; hàng trăm Thạc sỹ và hàng ngàn Kỹ sư, cử nhân, doanh nhân...

Đại hội cũng chỉ ra những hạn chế của Ban Liên lạc lâm thời họ Mai Hà Tĩnh, Đại hội đã thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động hiệu quả cho nhiệm kỳ 2023-2028. Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát triển” Đại hội đã thể hiện sự thống nhất ý chí và quyết tâm, tạo động lực mới, tiếp tục phát huy truyền thống Tiên tổ họ Mai, góp phần cùng với các dòng họ làm phồn thịnh quê hương đất nước.

Đại hội đã thông qua quy chế hoạt động và bộ máy tổ chức của Hội đồng họ Mai Hà Tĩnh

Ông Mai Văn Minh, Chủ tịch HĐHMVN phát biểu chúc mừng Đại hội (Ảnh KĐ)

Phát biểu chúc mừng đại hội, Ông Mai Văn Ninh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng họ Mai Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Liên lạc lâm thời họ Mai Hà Tĩnh trong thời gian qua đã nổ lực hết mình để kết nối, xây dựng tinh thần đoàn kết, tạo sức lan tỏa sâu rộng tinh thần của Đại hội Đại biểu họ Mai Việt Nam trong các dòng họ, chi họ. Ông Mai Văn Ninh mong muốn Hội đồng họ Mai Hà Tĩnh tiếp tục coi trọng việc xây dựng tổ chức, kết nối dòng họ, chú trọng vào vấn đề chất lượng dòng họ. Đồng thời, linh hoạt trong công tác tổ chức, đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa của dòng họ, chi họ, động viên, khích lệ các thành viên trong dòng họ tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ Mai.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng các vị trúng cử Hội đồng họ Mai Hà Tĩnh (Ảnh Thái Mai)

Đại hội đã bầu 18/19 vị tham gia Hội đồng họ Mai Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Mai Đức Hạnh được bầu là Chủ tịch Hội đồng, các Phó Chủ tịch gồm các Ông: Mai Đình Hồng, Mai Xuân Hùng, Mai Quốc Quyền, Mai Quốc Quân.

Ông Mai Đức Hạnh, CT Hội đồng họ Mai Hà Tĩnh phát biểu nhận nhiệm vụ (Ảnh KĐ)

   Mai Quyền

Phó Chủ tịch HĐHM Hà Tĩnh

Các Tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

louis vuitton scarf replica replica chanel wallet borse false louis vuitton napoli hermes evelyne replica Replica chanel fake louis vuitton wallet chanel tasche fake replica Jordan 4 chanel sunglasses replica replica goyard juste un clou replica louis vuitton imitate kaufen taschen aus der türkei online kaufen cartier love ring replica louis vuitton backpack replica gucci backpack replica chanel wallet replica louis vuitton denim bag dupe high quality louis vuitton replicas canada Portafoglio louis vuitton imitazioni louis vuitton messenger replica fake louis vuitton belt louis vuitton turkei online fake dior saddle bag bracelet love Cartier replique chanel wallet replica cartier love bracelet replica louis vuitton bumbag replica imitazioni borse dior louis vuitton duffle bag replica gucci replica louis vuitton backpack replica Replica chanel backpack fake lv man bag Louis Vuitton Replica scarpe louis vuitton imitazioni chanel imitazioni louis vuitton sling bag replica chanel replica Borse Louis Vuitton false dove trovarl replica gucci shoes fake louis vuitton wallet Louis Vuitton Taschen replica louis vuitton sling bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica Louis Vuitton wallet replica van cleef replica chanel backpack replica louis vuitton wallet replica louis vuitton messenger bag replica