banner top

HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.

Chiều ngày 31/5/2024, tại Tập đoàn Hải Đăng Plaza - Hải Phòng, Hội đồng họ Mai Việt Nam do ông Mai Văn Ninh, Chủ tịch HĐHMVN và các ông: Mai Quang Phấn; Mai Quốc Bình; Mai Hồng Bỉnh Phó Chủ tịch HĐHMVN chủ trì họp Hội đồng họ Mai Việt Nam, tham dự gồm các thành viên Hội đồng họ Mai Việt Nam nhằm đánh giá kết quả công tác của họ Mai cả nước 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2024.

HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.Thực hiện nghị quyết đại hội họ Mai Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 và nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Hội đồng họ Mai Việt Nam, 6 tháng qua dưới sự điều hành phối hợp của Hội đồng họ Mai Việt Nam, sự tận tâm, tận lực của đội ngũ những người làm công tác họ trong cả nước, sự đồng tâm ủng hộ của bà con cô bác họ Mai, nên toàn họ đã đạt được những kết quả quan trọng.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Thời gian qua, Hội đồng, Ban liên lạc họ Mai các cấp tiếp tục tuyên truyền về kết quả đại hội họ Mai Việt Nam lần thứ nhất và Đại hội họ Mai ở các địa phương với nhiều hình thức phong phú, đa dạng phù hợp với tập quán và truyền thống lịch sử văn hóa của các chi dòng họ, bước đầu đã quan tâm đến các đối tượng là học sinh, sinh viên.

HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.Nhân dịp năm mới và đón tết cổ truyền của dân tộc, các dòng họ ở các địa phương đã tổ chức các hoạt động mang nhiều ý nghĩa như: Tảo mộ, chạp mộ, tu sửa các cơ sở thờ tự, khánh thành nhà thờ tổ, giới thiệu, tuyên truyền, làm rõ những nội dung trong gia phả dòng họ, tổ chức các nghi thức thờ cúng tổ tiên, uống nước nhớ nguồn, tổ chức mừng thọ các cụ cao niên và trao bằng “Mai tộc Tinh Hoa” cho các cụ thọ tròn 100 tuổi, trao phần thưởng cho học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, trao phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong dịp tết Nguyên Đán v.v. Những nghĩa cử nhân văn ấy đã làm sâu đậm thêm tình nghĩa anh em trong họ tộc, tăng cường đoàn kết, thương yêu, tất cả đều hướng về cội nguồn và nguyện cùng nhau xây dựng dòng họ ngày càng vững mạnh, phát triển.

HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.Những tháng đầu năm 2024 một số dòng họ đã xây dựng và tổ chức khánh thành nhà thờ họ, một số cơ sở thờ các danh nhân họ Mai Việt Nam được Đảng, Nhà nước quan tâm: Khu di tích đền thờ Mai Hắc Đế, được Thủ tướng Chính phủ quyết định là khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt, Nhà thờ họ Mai tại thôn Xuân Kiên, Xuân Trường, tỉnh Nam Định, nhà thờ họ Mai thôn Thọ Linh, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình được UBND các tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Mới đây nhất tỉnh Bình Định phối hợp với Hội khoa học lịch sử việt nam tổ chức hội thảo về nhà yêu nước Mai Xuân Thưởng, khẳng định vai trò lãnh đạo của anh hùng Mai Xuân Thưởng đối với phong trào cần vương chống thực dân Pháp xâm lược cuối thế kỉ XIX ở khu vực Nam Trung Bộ và sự hy sinh anh dũng, kiên cường của ông. Đó là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung, của con cháu họ Mai nói riêng.

Phối hợp với UBND huyện Nga Sơn tổ chức lễ Hội Mai An Tiêm và giỗ thần tổ Mai An Tiêm năm 2024, vui tươi, trang trọng, thành kính, hội tụ đông đảo con cháu họ Mai về dâng hương thể hiện tình cảm hướng về cội nguồn, tôn kính tổ tiên.

Việc kết nối và xây dựng tổ chức dòng họ tiếp tục được Hội đồng họ Mai Việt Nam và các tổ chức Hội đồng họ Mai các địa phương quan tâm.

- Hội đồng, Ban liên lạc các địa phương đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình và kết quả hoạt động năm 2023, Xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2024, biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng dòng họ.

- Đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu họ Mai thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hải Phòng. Thành công Đại hội tại 2 thành phố lớn đã tạo ra sự lan tỏa lớn có tác dụng cổ vũ động viên, thôi thúc các địa phương khác đẩy nhanh tiến trình xây dựng tổ chức, và củng cố niềm tin của bà con cô bác họ Mai đối với các tổ chức của dòng họ.

- Đặc biệt sau gần 2 năm chuẩn bị cả về nội dung, nhân sự và các điều kiện bảo đảm khác, ngay đầu tháng 6 này sẽ tổ chức Đại hội đại biểu doanh nhân họ Mai Việt Nam lần thứ nhất. Đại hội là dịp để biểu dương những nỗ lực vượt khó của đội ngũ doanh nhân họ Mai Việt Nam đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, là dịp để anh chị em doanh nhân gặp gỡ, chia sẻ, hợp tác cùng phát triển, đồng thời phát huy tinh thần khởi nghiệp, vượt khó, tin vào chính bản thân mình của thần tổ Mai An Tiêm để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gặt hái nhiều thành công mới trong sự nghiệp kinh doanh cao cả của mình.

Hoạt động của cơ quan thường trực: đã bám sát nhiệm vụ năm 2024 để điều hành phối hợp hoạt động của Hội đồng cũng như tổ chức dòng họ ở các địa phương.

Duy trì hoạt động theo đúng quy chế hoạt động của hội đồng (Chế độ hội nghị, cung cấp thông tin, hoạt động đối ngoại).

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch thường xuyên trao đổi công việc, thông tin tình hình, giải quyết các công việc theo thẩm quyền và xử lý kịp thời, hiệu quả những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.

HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và một số thành viên Hội đồng đã tham dự các sự kiện lớn ở các địa phương như dự lễ công bố di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia đặc biệt Khu di tích đền thờ vua Mai Hắc Đế; dự phát biểu tại Đại hội đại biểu họ Mai thành phố Hồ Chí Minh; dự hội thảo về cụ Mai Xuân Thưởng tại Bình Định; dự phát biểu tại Đại hội họ Mai thành phố Hải Phòng, Đại hội doanh nhân họ Mai Việt Nam lần thứ nhất, dự chỉ đạo thành lập Ban liên lạc họ Mai tỉnh Hưng Yên, dự hội nghị củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tại Ban liên lạc họ Mai thành phố Cần Thơ, xúc tiến thành lập Ban liên lạc tại một số tỉnh Tây Nam Bộ, dự động viên anh chị em, con cháu họ Mai tỉnh Nam Định, Bắc Ninh, Hưng Yên đang sinh sống, làm việc học tập tại thành phố Hà Nội, dự lễ khánh thành nhà thờ, dâng hương và thăm hỏi bà con họ Mai ở một số địa phương trong cả nước.

HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.Chủ tịch Hội đồng họ Mai Việt Nam đã có buổi làm việc với Thường trực tỉnh ủy Thanh Hóa về đầu tư Khu di tích lịch sử, văn hóa đền thờ Mai An Tiêm, kết quả tương đối khả quan, thực chất.

Bên cạnh những kết quả đạt được các đại biểu đã thảo luận và nêu lên một số hạn chế cần khắc phục như:

Việc thông tin tuyên truyền tuy có nhiều cố gắng, nhưng chưa có chiều sâu, có lúc có việc còn thiếu sót tạo tranh luận không cần thiết ảnh hưởng ít nhiều đến uy tín, thanh danh của dòng họ.

Việc kết nối xây dựng tổ chức ở một số địa phương có nhiều chi họ Mai, người họ Mai vẫn gặp khó khăn.

Nội dung hình thức hoạt động ở một số Hội đồng, Ban liên lạc chưa có nhiều đổi mới nên hiệu quả chưa cao, chưa đủ sức thuyết phục.

Tóm lại: Tuy còn một số khuyết điểm, tồn tại nhưng kết quả đạt được những tháng đầu năm 2024 là rất phấn khởi, cần được khẳng định, kết quả đó là do có sự nỗ lực vượt khó của các thành viên trong Hội đồng họ Mai Việt Nam, đặc biệt là sự đồng tâm hiệp lực, tận tâm của đội ngũ các bác, các anh, các chị trong Hội đồng, Ban liên lạc họ Mai ở các địa phương.

Hội đồng họ Mai Việt Nam đánh giá cao và biểu dương những đóng góp, hy sinh vì sự phát triển của dòng họ đối với đội ngũ những người làm công tác Họ và bà con, cô bác họ Mai trong cả nước.

HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.  Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024: Củng cố và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền theo hướng tập trung đầu mối, mọi tin bài phải được biên tập, cân nhắc thận trọng trước khi phát hành, những tin bài chưa có đủ cơ sở, chưa được xác thực có liên quan đến lịch sử họ Mai Việt Nam, thì không nên đăng tải, chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, cách làm hay của Hội đồng, Ban liên lạc họ Mai ở các địa phương, quan tâm tuyên truyền đến thế hệ trẻ. Tổ chức lấy ý kiến lần cuối cùng để thống nhất phát hành logo họ Mai Việt Nam. Tiến hành các công việc để thực hiện ý tưởng viết sử họ Mai Việt Nam. Thường trực Hội đồng họ Mai Việt Nam tiếp tục bám sát kế hoạch, đầu tư vào Khu di tích đền thờ Mai An Tiêm, Hội đồng họ Mai thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai các thủ tục xây dựng đền thờ họ Mai tại khu vực phía nam. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng họ Mai Việt Nam, Hội đồng, Ban liên lạc họ Mai ở các địa phương, nhất là Hội đồng, Ban liên lạc họ Mai cấp tỉnh, tùy điều kiện, hoàn cảnh mỗi địa phương nên lựa chọn một vài việc phù hợp và kiên quyết chỉ đạo làm chuyển biến tình hình nhằm củng cố niềm tin. Chuẩn bị thật tốt các điều kiện để tiến tới Đại hội họ Mai các tỉnh: Ninh Bình, Quảng Trị, Cần Thơ, Đắk Lắk. Xúc tiến thành lập Ban liên lạc họ Mai tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang và Nam Định.

Nhiệm vụ còn lại những tháng cuối năm rất nặng nề, Thường trực Hội đồng trân trọng đề nghị các bác, các anh, các chị trong Hội đồng họ Mai Việt Nam và Hội đồng, Ban liên lạc Cùng bà con, cô bác ở các địa phương hãy đồng tình ủng hộ, tâm huyết, chung tay góp sức, cùng nhau phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024. Xây dựng họ Mai Việt Nam ngày càng vững mạnh, đoàn kết, phát triển.

Một số hình ảnh họp Hội đồng họ Mai Việt Nam

HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.HỘI ĐỒNG HỌ MAI VIỆT NAM SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM BÀN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2024.

Tin & ảnh Mai Chí Vũ

Các Tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

louis vuitton scarf replica replica chanel wallet borse false louis vuitton napoli hermes evelyne replica Replica chanel fake louis vuitton wallet chanel tasche fake replica Jordan 4 chanel sunglasses replica replica goyard juste un clou replica louis vuitton imitate kaufen taschen aus der türkei online kaufen cartier love ring replica louis vuitton backpack replica gucci backpack replica chanel wallet replica louis vuitton denim bag dupe high quality louis vuitton replicas canada Portafoglio louis vuitton imitazioni louis vuitton messenger replica fake louis vuitton belt louis vuitton turkei online fake dior saddle bag bracelet love Cartier replique chanel wallet replica cartier love bracelet replica louis vuitton bumbag replica imitazioni borse dior louis vuitton duffle bag replica gucci replica louis vuitton backpack replica Replica chanel backpack fake lv man bag Louis Vuitton Replica scarpe louis vuitton imitazioni chanel imitazioni louis vuitton sling bag replica chanel replica Borse Louis Vuitton false dove trovarl replica gucci shoes fake louis vuitton wallet Louis Vuitton Taschen replica louis vuitton sling bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica Louis Vuitton wallet replica van cleef replica chanel backpack replica louis vuitton wallet replica louis vuitton messenger bag replica