banner top

Thủ khoa khối B Mai Duy Anh Quân: Viết tiếp giấc mơ làm bác sĩ của mẹ

Mai Duy Anh Quân, thủ khoa khối B toàn quốc với 29,8 điểm sẽ theo học Y khoa để hoàn thành ước mơ làm bác sĩ dang dở của mẹ.

Căn nhà hai tầng nằm trong con ngõ nhỏ ở xã Trung Thành, huyện Nông Cống, của gia đình Mai Duy Anh Quân, cựu học sinh lớp 12A7, trường THPT Nông Cống 2 sáng 18/7 đầy ắp tiếng cười. Nghe tin Anh Quân đỗ thủ khoa, nhiều người đến chia vui. Bố mẹ Quân liên tục nhận được cuộc gọi và tin nhắn chúc mừng của người thân, đồng nghiệp.

Với 29,8 điểm, trong đó Toán 9,8, Hóa học và Sinh học đều giành điểm tuyệt đối, Anh Quân là thủ khoa có điểm cao nhất cả nước ở tất cả tổ hợp xét tuyển đại học. Anh Quân nói không bất ngờ với điểm số đạt được bởi ngay sau hôm thi về em đã tự chấm tương đối sát với đáp án.

Khi biết tin mình là thủ khoa toàn quốc khối B, người đầu tiên mà em thông báo là mẹ. "Hai mẹ con đã khóc vì vui sướng", chị Phạm Thị Thúy, mẹ Anh Quân tâm sự.

Nam sinh sẽ đăng ký vào trường Đại học Y Hà Nội với mong muốn trở thành bác sĩ đa khoa. Đây là mục tiêu của Quân và cũng là giấc mơ dang dở của chị Thúy.

Mẹ Anh Quân từng đỗ trường Đại học Y Thái Bình song vì gia đình khó khăn nên không đủ điều kiện theo học. Chị Thúy sau đó theo nghề sư phạm từ lời khuyên của bố mẹ. Cả vợ chồng anh chị hiện dạy môn Sinh tại trường THPT Nông Cống 2.

"Em quyết tâm trở thành bác sĩ một phần vì muốn viết nốt giấc mơ dang dở của mẹ, cũng như cứu giúp được nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn...", Anh Quân nói.

Tân thủ khoa Anh Quân bên bố mẹ - đều là giáo viên dạy sinh ở trường THPT Nông Cống 2. Ảnh: Lê Hoàng

Anh Quân bên bố mẹ - đều là giáo viên dạy Sinh học ở trường THPT Nông Cống 2. Ảnh: Lê Hoàng

Thủ khoa khối B nhận mình không có bí quyết gì đặc biệt trong học tập. Mỗi ngày, ngoài giờ học trên trường, Anh Quân thường ngồi vào bàn học lúc 20h và kết thúc trước 23h. Buổi sáng, Quân cũng chỉ thức giấc khi gần tới giờ đến trường.

Nam sinh cũng không học thêm bên ngoài mà dành toàn bộ thời gian học trên lớp. Khi rảnh rỗi, em thường lên mạng tìm kiếm các bộ đề để ôn luyện.

Tân thủ khoa cũng yêu thích đá bóng và thần tượng cầu thủ Messi. Khi có thời gian hay những ngày nghỉ, Anh Quân thường đánh cờ tướng với bố, nấu cơm giúp mẹ hoặc dạy hai em nhỏ học bài.

Về dự định sắp tới, Anh Quân nói sẽ dành thêm thời gian nghỉ ngơi bên người thân trước khi bước vào giảng đường đại học. Ngoài ra, em có kế hoạch học tiếng Anh vì nhận định còn chưa tốt ở môn học này.

Anh Quân bảo rất vui vì sẽ viết nốt giấc mơ làm bác sĩ của mẹ khi còn trẻ. Ảnh: Lê Hoàng

Anh Quân bảo rất vui vì sẽ viết nốt giấc mơ làm bác sĩ của mẹ khi còn trẻ. Ảnh: Lê Hoàng

Thầy Đặng Văn Hùng, Hiệu trưởng trường THPT Nông Cống 2, nhận xét Anh Quân có tố chất đặc biệt ở các môn khoa học tự nhiên, là hạt nhân của trường nhiều năm nay tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Năm lớp 11, Quân giành hai giải ba cấp tỉnh môn Toán và môn Hoá. Một năm sau, cũng tại kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh Thanh Hoá, em giành cú đúp giải thưởng, nhất môn Toán và nhì môn Sinh học. Anh Quân cũng là học sinh đầu tiên ở huyện Nông Cống đỗ thủ khoa toàn quốc.

theo VnE

Các Tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

louis vuitton scarf replica replica chanel wallet borse false louis vuitton napoli hermes evelyne replica Replica chanel fake louis vuitton wallet chanel tasche fake replica Jordan 4 chanel sunglasses replica replica goyard juste un clou replica louis vuitton imitate kaufen taschen aus der türkei online kaufen cartier love ring replica louis vuitton backpack replica gucci backpack replica chanel wallet replica louis vuitton denim bag dupe high quality louis vuitton replicas canada Portafoglio louis vuitton imitazioni louis vuitton messenger replica fake louis vuitton belt louis vuitton turkei online fake dior saddle bag bracelet love Cartier replique chanel wallet replica cartier love bracelet replica louis vuitton bumbag replica imitazioni borse dior louis vuitton duffle bag replica gucci replica louis vuitton backpack replica Replica chanel backpack fake lv man bag Louis Vuitton Replica scarpe louis vuitton imitazioni chanel imitazioni louis vuitton sling bag replica chanel replica Borse Louis Vuitton false dove trovarl replica gucci shoes fake louis vuitton wallet Louis Vuitton Taschen replica louis vuitton sling bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica Louis Vuitton wallet replica van cleef replica chanel backpack replica louis vuitton wallet replica louis vuitton messenger bag replica