banner top
Đền thờ thân mẫu vua Mai Hắc Đế - Mai Thánh Mẫu

Đền thờ thân mẫu vua Mai Hắc Đế - Mai Thánh Mẫu

Hơn 1300 năm, thế sự vần xoay với bao thay đổi, nhưng trên đỉnh cồn Chèn vẫn còn đó dấu tích “đất nhà vua” đi liền với những câu chuyện cảm động về mẹ vua và Mai Hắc Đế được người dân Ngọc Trừng gìn giữ, truyền khẩu qua bao thế hệ.

Trương mục Nhà thờ họ Mai

Trương mục Nhà thờ họ Mai

Nhà thờ là một trương mục để cho tất cả các chi họ mai ở bất kỳ nơi đâu có nhà thờ đều có thể đưa lên để hoàn thiện bản đồ các nhà thờ họ. Trong trương mục này link chia sẻ toạ độ nhúng của nhà thờ được đưa vào để cho con cháu họ mai dễ dàng tìm được vị trí của nhà thờ họ trong khu vực từ vị trí hiện tại.

Mai An Tiêm - Huyền thoại và Di tích

Mai An Tiêm - Huyền thoại và Di tích

Ở miền quê trù phú thuộc xã Nga Phú, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa ngày nay, cách đây hàng ngàn năm là một hoang đảo nổi lên giữa biển khơi mênh mông, gắn liền với huyền thoại về Mai An Tiêm - người có công khai phá xây dựng vùng đất ven biển Nga Sơn, cũng là người “khai sinh” ra giống dưa hấu. Hình ảnh Mai An Tiêm và sự tích “Quả dưa hấu” trở thành biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt thuở các Vua Hùng dựng nước.

Đền thờ vua Mai Hắc Đế

Đền thờ vua Mai Hắc Đế

Mai Hắc Đế (梅黑帝), tên thật là Mai Thúc Loan (梅叔鸞), là anh hùng dân tộc, người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa nông dân chống sự chiếm đóng của nhà Đường đầu thế kỷ VIII.

1 2 Tiếp