banner top
Tiến sĩ Mai Thế Vũ - Người con ưu tú của dòng họ Mai

Tiến sĩ Mai Thế Vũ - Người con ưu tú của dòng họ Mai

Tiếp nối truyền thống của tiên tổ, các thế hệ con cháu họ Mai không ngừng học hỏi, chăm chỉ luyện rèn. Trong thời hiện tại đã có rất nhiều người họ Mai đỗ đạt, có học hàm, học vị cao góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Một trong số đó là MAI THẾ VŨ – người mới lọt vào Top các nhà khoa học trẻ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước (Giải Quả Cầu Vàng).

PGS TS Mai Anh Tuấn

PGS TS Mai Anh Tuấn

Phó giáo sư, Tiến sĩ Mai Anh Tuấn từ Viện Ứng dụng Công nghệ Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) – chủ trì dự án HAPIE khẳng định “Sự hợp tác giữa các chuyên gia Vương quốc Anh, bệnh viện, trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam trong dự án HAPIE đã đem lại kết quả thiết thực”.

GS.TS. Mai Trọng Khoa: Miễn dịch là phương pháp cứu cánh cho bệnh nhân ung thư di căn, tái phát

GS.TS. Mai Trọng Khoa: Miễn dịch là phương pháp cứu cánh cho bệnh nhân ung thư di căn, tái phát

Tại hội nghị quốc tế TRANSMED vừa diễn ra 2 ngày tại Bệnh viện Bạch Mai, trong 40 công trình khoa học cập nhật các tiến bộ, công nghệ mới về điều trị ung thư, có các báo cáo của Việt Nam. Trong đó, công trình “Điều trị đích và điều trị miễn dịch trong ung thư” của GS.TS. Mai Trọng Khoa (Trưởng đơn vị Gen – Tế bào gốc, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Ngay khi kết thúc hội nghị, VietTimes đã có cuộc trao đổi với GS.TS. Mai Trọng Khoa:

GS. TS. Mai Trọng Nhuận

GS. TS. Mai Trọng Nhuận

.Mai Trọng Nhuận sinh năm 1952. Tháng 11/2007, ông được Thủ tướng bổ nhiệm là Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội thay cho GS. Viện sĩ Đào Trọng Thi chuyển sang làm Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. trước khi được bổ nhiệm giữ cương vị giám đốc, GS Mai Trọng Nhuận đã đảm đương cương vị phó giám đốc ĐHQG Hà Nội từ năm 2001. Trước đó, ông là phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (thuộc ĐHQG Hà Nội). Ông bảo vệ luận án tiến sĩ năm 1984 tại ĐH Tổng hợp Hà Nội (cũ), được phong giáo sư năm 1996.

1 2 Tiếp