banner top

Diễn văn khai mạc Đại hội của Trưởng Ban Liên lạc Họ Mai Việt Nam Mai Văn Ninh

Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, chúng ta long trọng tổ chức đại hội đại biểu họ Mai Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kì 2022-2027. Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại và là ngày hội lớn của họ Mai Việt Nam.

Trong thời khắc trang nghiêm này chúng ta đã dành những giây phút đầu tiên để thành kính tổ tiên, tri ân các thế hệ người họ Mai Việt Nam đã mất, trong đó có biết bao anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh cho công cuộc dựng nước và giữ nước cho xây dựng và bảo vệ tổ quốc, là những tấm gương sáng cho con cháu ngày nay và muôn đời sau tiếp bước noi theo.

Đại hội xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý đại diện cho các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các dòng họ Việt Nam cùng chung một cộng đồng dân tộc và các tập thể, cá nhân đã thường xuyên theo dõi, ủng hộ, động viên, quan tâm đến sự phát triển của họ Mai Việt Nam, và hôm nay lại dành những tình cảm chân quý đến dự, chúc mừng và chia vui cùng với đại hội. (vỗ tay)

Đại hội xin chào mừng và bày tỏ long biết ơn đối với các bậc kì lão, các bậc trưởng tộc, trưởng họ, trưởng ban khánh tiết, trưởng Hội đồng gia tộc và toàn thể những người con trong đại gia đình họ Mai Việt Nam. Trong suốt thời gian qua đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp, hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của dòng họ, nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn, thử thách tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần mới góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh, xây dựng dòng họ Mai Việt Nam ngày càng hưng long – thịnh vượng.

Đặc biệt đại hội xin nhiệt liệt chào mừng hơn 400 đại biểu ưu tú của họ Mai Việt Nam. Họ là những chính khách, những cán bộ lãnh đạo quản lí các cấp, các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, tướng lĩnh, sĩ quan trong lực lượng vũ trang, giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sỹ, các thầy cô giáo, thầy thuốc, doanh nhân, các thành viên ban liên lạc họ Mai các cấp, trưởng họ, trưởng tộc, trưởng ban khánh tiết và các đại biểu được bình chọn, cơ bản đại diện cho các ngành, chi họ Mai trong cả nước đã về dự đại hội đông đủ.

Đại hội đại biểu họ Mai Việt Nam lần thứ nhất diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực phòng chống dịch Covid 19 . Khẩn trương phục hồi phát triển kinh tế, sớm ổn định đời sống nhân dân, ổn định xã hội. Đối với họ Mai Việt Nam sau thành công của hội thảo họ Mai Việt Nam lần thứ nhất đã tạo thêm niềm tin, động lực mới, khí thế mới, đi đến đâu gặp ai cũng có chung nguyện vọng  mong  muốn sớm có một tổ chức dòng họ chính danh, hoạt động theo tôn chỉ, mục đích đúng với chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, làm đầu mối để tập hợp con cháu nhằm tri ân tổ tiên, kết nối dòng họ, khơi dậy và phát huy những giá trị lịch sử văn hoá truyền thống, cổ vũ, động viên mọi người con họ Mai nỗ lực hơn nữa trong học tập, lao động, công tác góp phần cùng bách gia trăm họ xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp văn minh.

Để đáp ứng yêu cầu đó với phương châm "Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, phát triển". Tôi xin đề nghị các đại biểu đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận và đi đến thống nhất cao nội dung các báo cáo được trình bày tại Đại hội. Đồng thời hiệp thương lựa chọn những Đại biểu có uy tín, có điều kiện, nhiệt tình, trách nhiệm muốn mang công sức, trí tuệ dâng hiến cho dòng họ để bầu vào Hội đồng họ Mai Việt Nam khoá I, nhiệm kì 2022 - 2027.

Kính thưa Đại hội.

Đại hội đại biểu họ Mai Việt Nam lần thứ nhất là đại hội, tiêu biểu cho tinh thần đoàn kết, xây dựng, ý chí, nguyện vọng và tình cảm của toàn dòng họ, là đại hội của sự hội tụ trí tuệ và tinh thần chủ động thích nghi, tự tin, vượt qua mọi khó khăn để dành thắng lợi của người họ Mai Việt Nam.

Với tinh thần đó. Thay mặt đoàn chủ tịch Đại hội, tôi tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu họ Mai Việt Nam lần thứ Nhất, nhiệm kì 2022 - 2027.

Kính chúc các vị khách quý, các vị Đại biểu sức khỏe, hạnh phúc.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Các Tin liên quan