banner top

HLV Mai Đức Chung đi vào lịch sử Đông Nam Á với chiến tích World Cup

Đội tuyển nữ Việt Nam đã hiện thực hóa giấc mơ World Cup khi đánh bại Đài Loan 2-1 ở trận play-off VCK Asian Cup 2022 để chính thức giành vé tham dự World Cup nữ 2023 tại Úc. Trong chiến tích lịch sử của những cô gái vàng, dấu ấn của HLV Mai Đức Chung là vô cùng to lớn. 

Nhà cầm quân 71 tuổi không chỉ là người gây dựng lối chơi, trực tiếp chỉ đạo ĐT Nữ Việt Nam vượt qua rất nhiều khó khăn từ đầu giải mà còn là nguồn động lực tinh thần giúp các nữ tuyển thủ thêm gắn kết, quyết tâm chiến đấu mang về vinh quang cho bóng đá nước nhà

Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2015 Minh Nguyệt từng chia sẻ: "Chúng tôi không gọi chú Chung là thầy, là HLV nữa, ông ấy như một người thân, người bố trong gia đình.

Chú Chung thương cầu thủ lắm, lúc nào cũng dịu dàng, luôn động viên chị em cố gắng. Chú ấy quá hiểu những khó khăn của bóng đá nữ. Điều đó khiến tinh thần gắn kết, thúc đẩy cầu thủ cố gắng hơn. Nói không quá thì sự động viên của chú ấy cũng là yếu tố giúp đội thành công".

mai-duc-chung-5016

HLV Mai Đức Chung đi vào lịch sử bóng đá nữ Đông Nam Á

Thành tích đưa ĐT Nữ Việt Nam góp mặt tại World Cup 2023 cũng giúp HLV Mai Đức Chung đi vào lịch sử bóng đá Đông Nam Á. Theo đó, chiến lược gia sinh năm 1951 đã trở thành huấn luyện viên bóng đá nữ thành công nhất Đông Nam Á trong 10 năm trở lại đây với vô số những vinh quang.

Trang ASEAN Football mới đây đã thống kê bảng thành tích đáng nể của HLV Mai Đức Chung. Cụ thể, ngoài suất dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung cũng đã cùng ĐT Nữ Việt Nam vào Top 4 kỳ Asian Games năm 2014, 4 lần đoạt HCV SEA Games bóng đá nữ các năm 2003, 2005, 2017 và 2019. Cùng vô địch kỳ AFF Cup nữ khu vực năm 2019.

Ngoài bóng đá nữ, trong sự nghiệp làm HLV ở các CLB bóng đá nam ở giải V-League, nổi bật nhất là chiến tích HLV Mai Đức Chung từng dẫn dắt CLB Becamex Bình Dương vào đến bán kết giải AFC Cup năm 2009. Ông cũng là HLV tạm quyền tuyển Việt Nam 2 lần, lần gần nhất là tháng 10/2017 trước khi chuyển giao cho HLV Park Hang Seo để có những thành công như hiện nay.

Đáng chú ý, sau khi giúp ĐT Nữ Việt Nam có tấm vé dự World Cup lịch sử, HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng sẽ nhường lại vị trí HLV trưởng cho một người khác.

THEO TẠP CHÍ NGƯỜI ĐƯA TIN

Các Tin liên quan