banner top

Lễ kỷ niệm 2230 năm hoá nhật và khánh thành đền thờ Lạc tướng Mai Công Phúc

Hôm nay, ngày 5/9/2022 (10/8 năm Nhâm Dần), tại thôn Hạ Đồng, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Ban Liên lạc Họ Mai tỉnh Thái Bình phối hợp với Ban Quản lý đền thờ lạc tướng Mai Công Phúc đã tổ chức trọng thể "Lễ kỷ niệm 2230 năm hóa nhật và cắt băng khánh thành đền thờ lạc tướng Mai Công Phúc.

Tới dự có ông Mai Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng Họ Mai Việt Nam, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con thôn Hạ Đồng, HĐHMVN và đại biểu các chi họ Mai tỉnh TB và nhiều quý khách thập phương đã về dự.

Lễ kỷ niệm 2230 năm hoá nhật và khánh thành đền thờ Lạc tướng Mai Công Phúc

Ông Mai Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng Họ Mai Việt Nam dâng hương tại đền thờ Lạc tướng Mai Công Phúc

Sau khi nghe ông Trưởng thôn đọc Thần phả lạc tướng và đại diện Ban quản lý nhà đền báo cáo thu, chi đầu tư xây dựng đền thờ.

ông Mai Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng Họ Mai Việt Nam đã phát biểu tóm tắt thân thế và sự nghiệp của lạc tướng và nhấn mạnh: Lạc tướng Mai Công Phúc là một trong những người con họ Mai xuất hiện sớm (sau thần tổ Mai An Tiêm).

Cuộc đời của lạc tướng gắn liền với triều đại Thục Phán An Dương Vương đã để lại nhiều bài học quý giá trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước mà thế hệ chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu...

Về những hạng muc đền thờ đã hoàn thành, ông Mai Văn Ninh đã biểu dương bà con thôn Hạ Đồng mặc dù không có gia đình nào mang dòng tộc họ Mai nhưng hơn hai ngàn năm qua với biết bao biến cố lich sử như những cuộc chiến tranh tàn khốc và thiên tai khắc nghiệt cùng với quý khách thập phương vẫn giữ gìn, trùng tu, nâng cấp ngôi đền thờ và cung lăng mộ của lạc tướng được như ngày nay là nghĩa cử cao đẹp,tỏ lòng kính trọng và tri ân Lạc tướng.

Lễ kỷ niệm 2230 năm hoá nhật và khánh thành đền thờ Lạc tướng Mai Công Phúc

Mong rằng, thời gian tới bà con cùng quý khách thập phương và con cháu họ Mai sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành các hạng mục còn lại với thời gian và chất lượng tốt nhất, sao cho xứng đáng với công lao của Lạc tướng...

Sau bài phát biểu của Chủ tịch UBND xã Thụy Sơn và tặng Giấy tri ân những người có mức công đức, là lễ cắt băng khánh thành đền thờ được thực hiện. Ông Mai Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng Họ Mai Việt Nam và ông Mai Công Hòa, Trưởng ban LLLT Họ Mai tỉnh Thái Bình đã trực tiếp cùng địa phương cắt băng khánh thành./.

Mai Anh Đào

Các Tin liên quan