banner top

PGS. TS Mai Anh Tuấn - giảng viên cao cấp tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS.TS Mai Anh Tuấn. Ảnh: NVCC

PGS.TS Mai Anh Tuấn. Ảnh: NVCC

Ông nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Lyon1 của Pháp năm 2004. PGS Tuấn có gần 19 năm làm việc tại Đại học Bách Khoa Hà Nội trước khi chuyển sang phụ trách phòng thí nghiệm công nghệ vi hệ thống và khu chế thử sản phẩm công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ông cũng có 3 năm đảm nhiệm vai trò PGĐ Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, Viện Ứng dụng Công nghệ.

PGS Tuấn đã công bố 60 bài báo trong các tạp chí, hội nghị quốc tế và trong nước. Hướng nghiên cứu của ông ở lĩnh vực y sinh, nông nghiệp thông minh và tiết kiệm năng lượng, trong đó có nhiều công trình điển hình như chế tạo cảm biến điện hóa và thiết bị đo xác định virus cúm A, cảm biến sinh học hay linh kiện cơ, quang điện tử và vật liệu cấu trúc nano.

Bên cạnh những nghiên cứu chuyên sâu, cơ bản trong trường đại học, PGS Mai Anh Tuấn rất chú trọng duy trì và phát triển mạng lưới cộng tác với các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội cho các nhóm nghiên cứu giới thiệu và thương mại hóa sản phẩm. Ông cũng được biết đến là chuyên gia tư vấn công nghiệp cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (cơ khí chính xác, điện tử, da giày và công nghiệp ôtô) thuộc chương trình công nghiệp hỗ trợ của Cục Công nghiệp, Bộ Công thương. Ông cũng là người có kinh nghiệm tham gia ban giám khảo nhiều cuộc thi về sáng chế và công nghệ.

Như vậy PGS.TS Mai Anh Tuấn, TS Nguyễn Phi Lê cùng PGS.TS Hà Phương Thư, TS Đào Văn Dương, ông David Nguyen tham gia Ban giám khảo đã nâng thành viên của Hội đồng chuyên môn của cuộc thi lên 5 người.

Năm đầu tiên phát động, cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2022 của VnExpress hướng tới 5 lĩnh vực có tính ứng dụng rộng nhất (y sinh - hóa sinh, giáo dục, nông nghiệp, môi trường và vật liệu mới). Cuộc thi sẽ trải qua các vòng: sơ loại, chung kết và lễ trao giải. Lễ trao giải sẽ diễn ra cùng Hội nghị các nhà khoa học trẻ 2022 (Young Scientist Summit 2022) vào tháng 5.

theo vnexpress

Các Tin liên quan