banner top

VĐV Mai Đình Chiến vô địch Vovinam thế giới 2017 ở Ấn Độ

Sau màn rượt đuổi như phim hành động khiến hai tên cướp ngã xuống đường, võ sĩ Mai Đình Chiến áp sát tung 2 cú đấm cực mạnh. Tên cướp lỳ đòn núp người xuống né tránh cú đấm thứ 3, nhưng trúng ngay đòn gối choáng váng.

Màn bắt cướp như phim hành động

Một ngày cuối tháng 11/2017, võ sĩ Vovinam 29 tuổi Mai Đình Chiến đang trên đường đi mua sắm, bỗng nghe tiếng người phụ nữ nước ngoài hô hoán. Với con mắt tinh tường và óc phán đoán nhanh nhạy của một người nhiều năm tập võ, anh Chiến lập tức tăng tốc đuổi theo hai đối tượng (1 nam, 1 nữ) đang phóng xe bạt mạng phía trước mình.

Võ sĩ Vovinam bắt cướp: 3 chiêu chớp nhoáng, choáng váng 2 kẻ tội phạm - 1

Chàng võ sỹ điển trai

Cuộc truy đuổi bằng xe máy diễn ra trên nhiều tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm, Calmette, Trần Hưng Đạo, Hàm Nghi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.HCM). Đến đoạn Nguyễn Công Trứ, hai tên cướp sai lầm khi đưa xe chạy lên lề đường có trụ điện không thể di chuyển nhanh. Tận dụng cơ hội, anh Chiến lao xuống đạp ngã xe chúng.

Khi tên cầm lái đứng dậy, Đình Chiến không cho hắn kịp trở tay khi lập tức tung liên tiếp hai cú đấm vào tên này. Tên cướp lỳ đòn cúi người tránh cú đánh thứ 3 thì lập tức trúng đòn gối nhanh như chớp. Hắn choáng váng và bị võ sĩ Chiến chống chế. Trong khi đó, tên cướp còn lại cũng bị người dân và bảo vệ ngân hàng gần đó bắt giữ.

Với màn xả thân bắt cướp dũng cảm của mình, võ sĩ Mai Đình Chiến đã được nhận giấy khen thưởng từ UBND Quận 1 (TP.HCM) vào ngày 9/1 (tức 23 Tết Âm lịch Mậu Tuất). Bên cạnh đó, anh Chiến còn nhận được nhiều lời thán phục, chúc mừng từ bạn bè.

Bị gia đình mắng nhưng không thể không hành hiệp

Đáng nói, lần bắt cướp trên không phải lần đầu Đình Chiến “hành hiệp trượng nghĩa”. Trước đó, anh đã có một số lần tham gia bắt cướp cùng mọi người. Những lần như vậy, gia đình và người thân của anh đều lo lắng.

“Gia đình, người thân khuyên mình không nên làm những việc nguy hiểm như vậy. Mình là trụ cột kinh tế gia đình, lại có con nhỏ mới 10 tháng tuổi, lỡ có gì ai lo cho hai mẹ con”, anh Chiến chia sẻ.

Mặc dù vậy khi hỏi anh rằng liệu nếu gặp trường hợp cướp giật giống như vừa qua, anh có ra tay nghĩa hiệp không, người võ sĩ Vovinam chân chất khẳng định là có: “Thật sự tôi rất ghét thấy những cảnh bất bình, sai trái như nam ăn hiếp nữ, mạnh hiếp yếu… Nên dù đầu mình nghĩ không nên làm, nhưng nếu việc bất bình trước mắt tôi nhất định sẽ ra tay giúp đỡ. Mình là người tập võ, nếu không làm những điều đó thì cảm thấy rất khó chịu”.

Hiện tại, cả gia đình anh Chiến sống nhờ đồng lương đội tuyển của anh. Cả nhà anh đang ở cùng nhà anh chị ruột. Mơ ước của người võ sĩ 29 tuổi không gì hơn là một căn nhà, tổ ấm thật sự, nhưng như anh Chiến nói “chuyện này còn xa vời lắm!”.

Giấc mơ “hóa vàng” tại SEA Games còn dang dở

Từ năm lên 4 tuổi do bị suy dinh dưỡng, cậu bé Mai Đình Chiến đã theo chị mình tập võ Vovinam để cải thiện sức khỏe. Với niềm đam mê võ thuật, Chiến tập thêm cả Taekwondo khoảng 10 năm trước khi dành toàn bộ tâm trí cho Vovinam.

Hiện tại, anh Chiến đang là VĐV của đội tuyển Vovinam TP.HCM. Anh là chủ nhân của chiếc HCV nội dung biểu diễn đòn chân tấn công 4 người tại giải Vovinam vô địch thế giới 2017 ở Ấn Độ.

Võ thuật không chỉ giúp anh Chiến có sức khỏe tốt mà hỗ trợ anh rất nhiều trong khoảng thời gian làm công việc cascadeur (diễn viên đóng thế) mà anh gắn bó mỗi khi rảnh rỗi trong 10 năm nay.

Bên cạnh đó, võ sĩ Mai Đình Chiến vẫn hy vọng hoàn thành mục tiêu đổi màu huy chương SEA Games. Trước đó tại SEA Games 2013 (Myanmar), anh Chiến chấn thương không thể tranh tài ở nội dung đối kháng. Dù vậy, anh vẫn kịp có cho mình hai chiếc HCB và HCĐ ở nội dung quyền biểu diễn. Võ sĩ 29 tuổi hy vọng SEA Games 2019, Vovinam sẽ được đưa vào thi đấu để anh có thể hoàn thành giấc mơ huy chương vàng của mình.

Cũng theo lời võ sĩ Mai Đình Chiến, việc anh bắt cướp chỉ là đóng góp nhỏ bé. Anh chỉ mong mỗi rằng xã hội này được bình đẳng, công bằng, mọi người đối xử với nhau tốt hơn.

Một số hình ảnh về Mai Đình Chiến:

Võ sĩ Vovinam bắt cướp: 3 chiêu chớp nhoáng, choáng váng 2 kẻ tội phạm - 2

Võ sĩ Vovinam bắt cướp: 3 chiêu chớp nhoáng, choáng váng 2 kẻ tội phạm - 3

 

Võ sĩ Vovinam bắt cướp: 3 chiêu chớp nhoáng, choáng váng 2 kẻ tội phạm - 4

Võ sĩ Vovinam bắt cướp: 3 chiêu chớp nhoáng, choáng váng 2 kẻ tội phạm - 6

Võ sĩ Vovinam bắt cướp: 3 chiêu chớp nhoáng, choáng váng 2 kẻ tội phạm - 7

Võ sĩ Vovinam bắt cướp: 3 chiêu chớp nhoáng, choáng váng 2 kẻ tội phạm - 8

Võ sĩ Vovinam bắt cướp: 3 chiêu chớp nhoáng, choáng váng 2 kẻ tội phạm - 9

Theo Minh Khai (Khám phá)

Các Tin liên quan